Đồng phí ship 30,000đ
Đồng phí ship 30,000đ

Nội thành tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Hồ Chí Minh

Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

Tuyệt chiêu khử mùi tay trên tay sau khi ăn hải sản

2022-03-02 17:00:22
Tuyệt chiêu khử mùi tay trên tay sau khi ăn hải sản

Hải sản cung cấp nhiều axit béo thiết yếu cho cơ thể, protein, các vitamin cần thiết cho sự đề kháng của sức khỏe. Tuy bổ dưỡng là vậy nhưng vẫn khiến nhiều người e ngại quyết định có ăn hay không vì mùi hôi tanh từ hải sản trên tay mang lại sau khi ăn khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu. Để khử mùi tanh của hải sản dính trên tay sau khi chế biến hoặc sau khi ăn, cùng tham khảo những tuyệt chiêu sau đây.

 

1. Sử dụng muối biển

Muối biển có tác dụng diệt khuẩn rất tốt và có khả năng khử mùi cao. Chỉ cần lấy một ít muối biển chà lên tay nhẹ nhàng, sau đó rửa lại bằng nước và xà phòng, nước rửa tay để khử mùi tanh.

2. Sử dụng vỏ cam hoặc nước chanh

Vỏ cam hoặc quả chanh chứa axit, có tác dụng trung hòa và đánh tan các chất gây mùi khó chịu, giúp tay có mùi dễ chịu. Sau khi ăn cam, giữ lại phần vỏ, chà phần vỏ này lên các ngón tay và lòng bàn tay, sau đó rửa lại với nước và xà phòng. Tương tự, cũng có thể dùng nước chanh hoà với nước để rửa tay. Nước chanh giúp khử mùi tanh của cá rất hiệu quả.


3. Sử dụng giấm

Giống với chanh, giấm có chứa axit giúp khử mùi tanh của hải sản khá hiệu quả. Chỉ cần pha giấm với nước, rửa tay với dung dịch này, sau đó rửa sạch lại với nước và xà phòng. Lưu ý là không nên sử dụng quá nhiều giấm để rửa tay, vì tính axit của giấm có thể gây hại cho da tay.


4. Sử dụng kem đánh răng

Ngoài việc bảo vệ răng ra thì kem đánh răng còn có tác dụng tẩy mùi khá hiệu quả. Trước tiên, rửa tay sạch với nước và xà phòng, bóp một lượng kem đánh răng vừa đủ lên tay rồi chà xát nhẹ, rửa sạch lại với nước. Tay sẽ không còn mùi hôi hay mùi tanh của hải sản nữa.

5. Sử dụng bia

Bia không chỉ là đồ uống yêu thích của người Việt, nó còn được sử dụng nhiều trong ẩm thực như ướp thịt, làm thịt bò hầm… Và một trong những công dụng bất ngờ của bia có thể bạn chưa biết đến đó chính là khử mùi. Chất men trong bia có khả năng đánh bay mùi tanh, chỉ cần đổ một lượng bia vừa đủ vào tay, xoa đều và massage nhẹ, sau đó rửa lại tay với nước sạch và xà phòng.


6. Sử dụng baking soda

Ngoài tác dụng tẩy rửa thì baking soda cũng có tác dụng khử mùi tanh. Trộn một thìa baking soda với một lượng nước để tạo ra hỗn hợp dạng sệt, sau đó chà hỗn hợp này trên tay, rửa lại với nước và xà phòng.


7. Sử dụng bã cà phê

Sau khi pha cà phê, hãy giữ lại phần bã. Chà phần bã này trên tay trong khoảng 1 phút, sau đó rửa sạch lại với nước và xà phòng.


8. Sử dụng trà túi lọc

Có thể sử dụng nước trà rồi vắt thêm một chút nước chanh để rửa tay sẽ giúp khử mùi tanh rất hiệu quả. Ngoài nước trà, bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp túi trà lọc để khử mùi rất hiệu quả. Chỉ cần làm ướt túi trà, massage tay với túi trà, sau đó rửa sạch lại với nước và xà phòng. Tay của bạn sẽ không còn mùi tanh khó chịu nữa, thay vào đó sẽ có mùi thơm thoang thoảng của trà.


9. Sử dụng xà phòng và thìa inox

Bạn lấy một lượng xà phòng ra tay, sau đó dùng thìa inox chà nhẹ. Cách này sẽ giúp đánh bay mùi tanh một cách hiệu quả đến không ngờ.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: